Latest Updates :

Secretariat Assistant Examination 2015 Answer Key Maths

1. Simplify 21- 212 + 21=
Answer :- 23

2. The sum of ages of Sita and Reena is 32. Age of Reena is 3 times age of Sita.Age of Reena is?
Answer :- 24

3. Find the odd one in the group
27, 35, 47, 52, 63
Answer :- 47

4. The perimeter of a square is 40 cm. Find the area.
Answer :- 100 Cm2

5. The LCM of two numbers is 2079 and their HCF is 27. If one of the number is 189, find the other.
Answer:- 297

6. A can do a piece of work in 6 days and B can do in 4 days. How long will they take both work together?
Answer:- 225

7. 30% of a number is 120. Which is the number?
Answer:- 400

8. Simlify 0.25+0.036+0.0075
Answer:- 0.2935

9. Simplify 0.2*0.2+0.01*0.010.4.1
Answer:- 0.1

10. The sum of two numbers is 44 and they are in the ratio 5:6. Find the numbers
Answer:- 20,24

11. In the following question the mathematical number follow according to a pattern. Discover that pattern and then pick up the missing number from the answer choice:
2,5,9,19,37,?
Answer:- 75

12. If the 11th day of a month having 31 days is a saturday, which of the following days will occur five times in that month?
Answer:- Thursday

13. In the question below three words are given. They are followed by four words one of which stands for the class to which these three words belong. Identify that word
Barbarous, Crude, Rude
A] Unrefined
B] Gentlemanly
C] Rude
D] Cultured

14. Read the statements carefully and answer the question which follow: A cube has 6 sides each of a different colour. The red side is opposite black. The green side is between red and black. The blue side is adjacent to white.The brown side is adjacent to blue. The red side is face down. The side opposite brown is?
Answer:- White

15. In the following question there is a question mark in the blank space and it is only one of the five alternatives given under the question which satisfies the same relationship as is found between the two words to left of the sign '::' given in the question. Find the correct alternative in the question
ABDUCT : CDABUT :: ABODE : ?
Answer :- EOABD

16. In the following groups one does not belong to that group. Find the odd man : Chariot, Bus, Wagon, Car, Sleigh
Answer :- Sleigh

17. Arrange the following words in the alphabetic order
A] Approximation
B] Appropriation
C] Appurtenance
D] Apportionment
Answer :- D,B,A,C

18. Find out the best explanation for the following statement from the answer choice
Grapes are chea[er than apples. I do not have money to buy two kilograms of grapes. Therefore :
Answer :- I can buy one kilograms of grapes

19. In a secret way of writing COME At ONCE FATHER VERY ILL is written as XLNV ZG LMXY UYGSVI EVIB ROO. Bearing this in mind pick up the code from the answer choices from the words given below
FIT AND WELL
Answer :- URG ZMV DVOO

20. A person was going towerds south, then turns left then left again, then right. After that he turned about. In which direction is he now?
Answer :- West

LGS Ernakulam and Kannur Answer Key (20.12.2014)

Examination Date :- 20.12.2014 
Question Paper Code :- 2**/2014 


83. 14, 18, 16, 15, 17 എന്നീ സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി?
A] 16
B] 18
C] 14
D] 17
84. ഒരു മട്ടത്രികോണത്തിന്റെ രണ്ടു കോണുകളുടെ അളവുകൾ ആകാൻ സാധ്യതഇല്ലാത്തവ

A] 45, 45
B] 60, 30
C] 20, 80
D] 20, 70
85. 8, 12, 16 ഇവയുടെ ഉ.സാ.ഘ ?

A] 8
B] 4
C] 6
D] 12
86. 23*6/6+2 =??
A] 140
B] 25
C] 138
D] 26
87. 4, 11, 18, ..... ഈ സംഖ്യാശ്രേണിയിലെ അടുത്ത രണ്ടു സംഖ്യകൾ ഏഴുതുക

A] 25, 32
B] 20, 22
C] 24, 31
D] 21, 28
88. 625, 225, 121, 149 ഇതിൽ ചേരാത്തത് ഏടുത്തെഴുതുക ?

A] 121
B] 149
C] 225
D] 625
90. 6348-ൽ 100-ന്റെ സ്ഥാനത്തെ അക്കം ഏതാണ്?

A] 4
B] 6
C] 3
D] 8
91. ശരാശരി വേഗത 30 കിലോമീറ്റർ / മണിക്കുറും സഞ്ചരിച്ച ദൂരം 600 കിലോമീറ്ററും ആണെങ്കിൽ സമയമെത്ര ?
A] 20
B] 30
C] 26
D] 15
92. ഒരു മട്ടത്രികോണത്തിന്റെ വശങ്ങളുടെ അളവുകൾ ആകാൻ സാധ്യത ഇല്ലാത്തത് തരംതിരിക്കുക
A] 4,5,3
B] 12,9,15
C] 14,5,15
D] 6,8,10
93. അച്ഛന്റെയും മകന്റെയും വയസ്സുകളുടെ തുക 72 ആണ്. അവരുടെ വയസ്സുകളുടെ അംശബന്ധം 5 ആയാൽ അച്ഛന് മകനേക്കാൾ എത്ര വയസ്സ് കൂടുതൽ ഉണ്ട്?

A] 17
B] 18
C] 19
D] 20
94. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയിൽ ആരോഹണക്രമം ഏത്?

A] 0.0218, 0.352, 0.561
B] 0.352, 0.0218, 0.561
C] 0.561, 0.0218, 0.352
D] 0.0218, 0.561, 0.352
95. 10,000 രൂപ മുടക്കി കച്ചവടം നടത്തിയ ഒരാൾക്ക് ₹ 800 ലാഭം കിട്ടിയെങ്കിൽ അയാൾക്ക്‌ മുടക്കു മുതലിന്റെ എത്ര ശതമാനം ലാഭം കിട്ടി?

A] 7%
B] 8.5%
C] 4%
D] 8%
96. 3242- 2113 = ??
A] 1291
B] 1129
C] 1219
D]  1131
97. 21, 32, 16 എന്നീ സംഖ്യകളുടെ ല.സാ.ഗു കാണുക.

A] 16
B] 96
C] 2
D] 3

LGS Kollam and Thrissur Answer Key (06.12.2014)

Examination Date :- 06.12.2014 
Question Paper Code :- 207/2014 
1. ഒരു ചതുരത്തിന്റെ നീളം 40 സെന്റീമീറ്ററും വീതി 20 സെന്റീമീറ്ററും ആയാൽ പരപ്പളവ് എന്ത്?
A] 800 ചതുരശ്ര സെന്റീമീറ്റർ 
B] 8000 ചതുരശ്ര സെന്റീമീറ്റർ 
C] 80 ചതുരശ്ര സെന്റീമീറ്റർ 
D] 400 ചതുരശ്ര സെന്റീമീറ്റർ 
2. 824 68 -ന്റെ ഏറ്റവും ചെറിയ രൂപം?
A] 412 34 
B] 208 ⁄17
C] 206 17
D] 200 17
3. 6.02 - ന്റെ പകുതി എത്ര?
A] 3.3
B] 3.12
C] 3.02
D] 3.01
4. 48 7 - ന് തുല്യമായത് താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയിൽ ഏത്?
A] 6 6
B] 6 6 7
C] 7 6 7
D] 7 7 6
5. വൃത്തത്തിന്റെ ഡിഗ്രി അളവിന്റെ മൂന്നിലൊന്നു ഭാഗം താഴെ കാണുന്നവയിൽ ഏതാണ്?
A] 300
B] 200
C] 100

D] 120

6. വിജയന് ഒരു ദിവസത്തെ ചിലവിന് ₹ 150 വേണം. ഇപ്പോൾ അവന്റെ കയ്യിൽ ₹ 5000 ഉണ്ട്. ഈ രൂപ എത്ര ദിവസത്തേയ്ക്ക് തികയും?
A] 43
B] 33

C] 83
D] 34
7. ₹ 3000-ന്റെ 1 ⁄2 ഭാഗം സജിയും 1 ⁄4 ഭാഗം വിജയിയും വീതിച്ചേടുത്തു. ഇനി എത്ര രൂപ ബാക്കിയുണ്ട്?

A] ₹ 750

B] ₹ 1500
C] ₹ 350 
D] ₹ 550 
8. 5.29+5.30+3.20+3.60 = ??
A] 17.8
B] 17.4

C] 16.40
D] 17.20
9. ജോണി ₹ 6000 ബാങ്കിൽ നിക്ഷേപിച്ചു. രണ്ടു വർഷം കഴിഞ്ഞപ്പോൾ ₹ 6800 കിട്ടി. എങ്കിൽ ബാങ്ക് നല്കിയ വാർഷിക സാധാരണ പലിശ നിരക്ക് എത്ര?
A] 40 ⁄3
B] 200 ⁄3
C] 20 ⁄3
D] 10 ⁄3
10. ₹ 1000 ഒരാൾ ബാങ്കിൽ നിന്നും കടമെടുത്തു. ബാങ്ക് 8% വാർഷിക കൂട്ടു പലിശ രീതിയിലാണ് പലിശ കണക്കാക്കുന്നതെങ്കിൽ 2 വർഷം കഴിയുമ്പോൾ അയാൾ ആകെ എത്ര രൂപ തിരികെ അടയ്യ്ക്കണം
A] ₹ 1246.4
B] ₹ 1146.4
C] ₹ 1346.4
D] ₹ 1166.4
11. ഒരു ഹോട്ടൽ പണിക്കാരൻ ദോശയുണ്ടാക്കാൻ 100 കിലോഗ്രാം അരിയും 50 കിലോഗ്രാം ഉഴുന്നും എടുത്തു. ഇവിടെ അരിയുടെയും ഉഴുന്നിന്റെയും അംശബന്ധം എത്ര?
A] 1 : 2
B] 2 : 1 
C] 4 : 3
D] 3 : 4
12. രാജു രാവിലെ 6 മണിക്ക് കാറിൽ യാത്ര ചെയ്ത് 100 കിലോമീറ്റർ അകലെയുള്ള നഗരത്തിൽ 10 മണിക്ക് എത്തിച്ചേർന്നു. എന്നാൽ കാറിന്റെ ശരാശരി വേഗം എത്ര ?

A] 25 കിലോമീറ്റർ / മണിക്കൂർ
B] 30 കിലോമീറ്റർ / മണിക്കൂർ
C] 20 കിലോമീറ്റർ / മണിക്കൂർ
D] 35 കിലോമീറ്റർ / മണിക്കൂർ
13. 5 ⁄4 X 22 + 7 ⁄4 X 22 =??
A] 26
B] 36
C] 46
D] 66
14. സമചതുരക്കട്ടയുടെ ഒരു വശത്ത്‌ 6.5 സെന്റിമീറ്റർ ആയാൽ വ്യാപ്തം എത്ര?
A] 274.625 ഘന സെന്റിമീറ്റർ

B] 273.625 ഘന സെന്റിമീറ്റർ
C] 276.625 ഘന സെന്റിമീറ്റർ
D] 376.225 ഘന സെന്റിമീറ്റർ
15. 81 ⁄27 X  144 ⁄44 ന്റെ ലഘു രൂപം?
A] 108 ⁄12
B] 108⁄13
C] 108⁄11
D] 106 ⁄11
16. ഒരു ത്രികോണത്തിന്റെ ഒരു വശത്തിന്റെ നീളം 60 സെന്റീമീറ്ററും അതിന്റെ എതിർമൂലയിൽ നിന്ന് ആ വശത്തേയ്ക്കുള്ള ലംബദൂരം 25 സെന്റീമീറ്ററും ആയാൽ പരപ്പളവ് എത്ര?
A] 1500 ചതുരശ്ര സെന്റിമീറ്റർ
B] 600 ചതുരശ്ര സെന്റിമീറ്റർ
C] 300 ചതുരശ്ര സെന്റിമീറ്റർ
D] 750 ചതുരശ്ര സെന്റിമീറ്റർ
17. താഴെ കാണുന്നവയിൽ പൂർണ്ണവർഗ്ഗ സംഖ്യയല്ലാത്തത് ഏത്?
A] 81
B] 91
C] 361
D] 121
18. ഒരു സമചതുരത്തിന്റെ പരപ്പളവ് 784 ചതുരശ്ര സെന്റിമീറ്റർആയാൽ അതിന്റെ വികർണത്തിന്റെ നീളം എത്ര?

A] 1568 സെന്റിമീറ്റർ
B] 784 സെന്റിമീറ്റർ
C] 28 റൂട്ട് 2 സെന്റിമീറ്റർ
D] 2 റൂട്ട് 28 സെന്റിമീറ്റർ
19. -8 - (-6+3) നെ ലഘൂകരിച്ചാൽ കിട്ടുന്നത്?
A] -5
B] 5
C] 17
D] -17
20.
A] 27⁄7

LGS Kottyam and Malappuram Answer Key

Examination Date :- 22.11.2014 
Question Paper Code :- 198/2014
81.ഗണിത വാചകത്തിൽ സംഖ്യകൾ തന്നിരിക്കുന്നു. ഉചിതമായ ചിഹ്നം കണ്ടെത്തുക 9 ____ 8 ______ 4 = 68
A] X, /
B] +, X
C] X, -
D] -, X
82. 13, 35, 57, 79, അടുത്തത് ഏത്?
A] 101
B] 99
C] 91
D] 112
83. ഭരതനാട്യം : തമിഴ്നാട് :: ________ : കേരളം
A] കഥകളി
B] കേരളനടനം
C] മോഹിനിയാട്ടം
D] കുച്ചിപ്പുടി
84.കൂട്ടത്തിൽ പെടാത്തത് ഏത്?
AA, BC, CI, DM
A] AA
B] BC
C] CI
D] DM
85. 20 പേരുള്ള ഒരു വരിയിൽ അപ്പു മുന്നിൽ നിന്നും എട്ടാമത് ആണ്. പിന്നിൽ നിന്ന് അപ്പുവിന്റെ സ്ഥാനം എത്ര?
A] 13
B] 12
C] 8
D] 10 
86. A=1, B=3, C=5, D=7, ..... എന്നിങ്ങനെ ആയാൽ 17 27 7 17 1 സൂചിപ്പിക്കുന്നത് എന്ത്?
A] INDAI
B] INDIA
C] INADI
D] IMDAI
87. അച്ചുവിന് 15 വയസ്സും അമ്മുവിന് 6 വയസ്സും ഉണ്ട്. ഏത്ര വർഷം കഴിഞ്ഞാൽ അവരുടെ വയസ്സുകളുടെ തുക 35 ആകും?
A] 7
B] 5
C] 9
D] 8
88. സാന്ദ്ര കിഴക്കോട്ട് 2 km നടന്ന് വലത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 2 km നടന്ന് ഇടത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 1 km നടന്ന് വീണ്ടും ഇടത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 6 km സഞ്ചരിച്ചാൽ യാത്ര തുടങ്ങിയ സ്ഥലത്ത് നിന്നും എത്ര ദൂരത്തിലാണ് ഇപ്പോൾ?
A] 11 km
B] 5 km
C] 9 km
D] 7 km
89. വിട്ടുപോയ ഭാഗത്ത് വരുന്ന സംഖ്യ?
3, 6, 11, 18, ____, 38, 51
A] 25
B] 28
C] 27
D] 32
90. അഞ്ചുപേർ നടക്കുകയാണ്. അതിൽ ആരതിയ്ക്ക്മുന്നിലായി ദീപയും, ബീനയ്ക്ക് പിന്നിലായി ജ്യോതിയും, ആരതിയ്ക്കും ബീനയ്ക്കും നടുവിലായി സീനയും നടക്കുന്നു. എങ്കിൽ ഏറ്റവും മദ്ധ്യേ ആരാണ് നടക്കുന്നത്?
A] ആരതി
B] ബീന
C] ജ്യോതി
D] സീന
91. 10 + 20 x 2 - 5 എത്ര?
A] 55
B] -90
C] 45 
D] 90
92. ഒരു ഹോസ്റ്റലിൽ ആകെ 650 പേരുണ്ട്. ഓരോ കുട്ടികൾക്കും 1 വാർഡൻ വീതമുണ്ട്. എങ്കിൽ ആകെ ഹോസ്റ്റലിൽ എത്ര വാർഡന്മാർ ഉണ്ട്?
A] 26
B] 30
C] 24
D] 25
93. 12.5% സാധാരണ പലിശ കിട്ടുന്ന ബാങ്കിൽ ഒരു തുക നിക്ഷേപിച്ചാൽ അത് ഇരട്ടിയാകാൻ എത്ര വർഷം വേണം ?
A] 5
B] 8
C] 6
D] 4
94. വിജി തയ്യൽ ജോലി ചെയ്യുമ്പോൾ ഓരോ മണിക്കൂർ കഴിഞ്ഞ് 15 മിനിട്ട് വിശ്രമിക്കും. എങ്കിൽ 5 മണിക്കൂർ സമയത്തിൽ എത്ര സമയം ജോലി ചെയ്യും?
A] 3 മണിക്കൂർ
B] 3 മണിക്കൂർ45 മിനിട്ട്
C] 4 മണിക്കൂർ
D] 4 മണിക്കൂർ 15 മിനിട്ട്
95. 100 വരെയുള്ള എണ്ണൽ സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി എത്ര?
A] 50
B] 51.5
C] 51
D] 50.5
96. 10 പേന വിൽക്കുമ്പോൾ 2 പേനയുടെ വില ലാഭമായി കിട്ടുന്നു. എങ്കിൽ ലാഭശതമാനം എത്ര?
A] 20%
B] 25%
C] 24%
D] 162

97. B
98. B
99. D
100. A

LGS Idukki and Kozhikkod Answer Key

Examination Date :- 08.11.2014 
Question Paper Code :- 188/2014
 
83. 2.9.2013 മുതൽ 10.12.2013 വരെയുള്ള കാലയളവിൽ ഒരു സ്ഥാപനത്തിൽ 25 അവധി ദിനങ്ങൾ ആയിരുന്നെങ്കിൽ എത്ര പ്രവർത്തി ദിനങ്ങൾ ഉണ്ടായിരുന്നു?
(73 , 74, 75, 76)
84.  230 മീറ്റർ നീളമുള്ള തീവണ്ടി 60 km/h വേഗതയിൽ സഞ്ചരിക്കുന്നു. സ്റ്റേഷനിൽ നിർത്തിയിട്ടിരിക്കുന്ന 270 മീറ്റർ നീളമുള്ള മറ്റൊരു തീവണ്ടിയെ കടന്നുപോകുന്നതിനു എത്ര സമയം വേണം?
(30 sec ,20 sec,25 sec,35 sec)
85. ഒറ്റയാനെ കണ്ടെത്തുക
(39, 83, 91, 117)
86. 3, 12, 21, 30, 39, 48.... എന്ന സംഖ്യാശ്രേണിയിലെ ഒരു പദമായി വരുന്ന സംഖ്യ?
(10000, 1001, 10101, 10100)
87. 12,000 രൂപയ്ക്ക് ഒരു ടിവി 2,400 രൂപ നഷ്ടത്തിൽ വിറ്റാൽ നഷ്ടശതമാനം?
(80, 75, 25, 20)


89.മൂന്നിന്റെ ആദ്യ അഞ്ചു ഗുണിതങ്ങളുടെ ശരാശരി?
(15, 6, 12, 9)
90. 3.94 - 6.32 + 4 =??
(-5.9, 1.62, 6.72, -2.62)
91. രമയുടെ ഇപ്പോഴത്തെ വയസ്സ് മകന്റെ വയസ്സിന്റെ 3 മടങ്ങിനെക്കാൾ 4 കൂടുതൽ ആണ്. 3 വർഷം മുൻപ് രമയുടെ പ്രായം മകന്റെ വയസ്സിന്റെ 5 മടങ്ങ് ആയിരുന്നു. എങ്കിൽ രമയുടെ വയസ്സെത്ര?
92. 6 സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി 28 ആണ്. അതിൽ നിന്ന് ഒരു സംഖ്യ ഒഴിവായപ്പോൾ ശരാശരി 27 ആയി. എങ്കിൽ ഒഴിവായ സംഖ്യ ഏത്?
(27, 30, 33, 36)
93. ഡെൻഡ്രോളജി : വൃക്ഷങ്ങൾ :: അഗ്രോസ്റ്റോളജി : __ 
(പുല്ലുകൾ, പാറകൾ, നക്ഷത്രങ്ങൾ, മത്സ്യങ്ങൾ)
95. 0,7,26,63 .... എന്ന ശ്രേണിയിലെ അടുത്ത പദം ?
(101, 124, 139, 147)
96. ഒരു കോഡ് ഭാഷയിൽ CLERK നെ 49 എന്നെഴുതിയാൽ OFFICE എന്നത് എങ്ങനെ എഴുതാം?
(41, 42, 43, 44)
97. രഘു ഒരു സ്ഥലത്തുനിന്നും 4 km വടക്കോട്ട് സഞ്ചരിച്ച് അവിടെ നിന്നും ഇടത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 2 km ഉം വീണ്ടും ഇടത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 4km ഉം സഞ്ചരിച്ചു . എങ്കിൽ യാത്ര തുടങ്ങിയ സ്ഥലത്തുനിന്നും എത്ര ദൂരം അകലെയാണ് രഘു?
(4, 6, 2, 10)
98. 15,000 രൂപ ശമ്പളമുള്ള ഒരാളുടെ ശമ്പളത്തിൽ 20% ശതമാനം വർദ്ധനവ്  ഉണ്ടായാൽ ഇപ്പോഴത്തെ ശമ്പളം എത്ര?
(18,000 ; 18,500 ; 20,000; 21,000)


100.A എന്നയാൾ പി.എസ് .സി നടത്തിയ പരീക്ഷയിൽ 20-ആം റാങ്ക് നേടി. 60 പേർ റാങ്ക് പട്ടികയിൽ സ്ഥാനം പിടിച്ചു. എങ്കിൽ താഴെ നിന്നും അയാളുടെ റാങ്ക് എത്ര?

ANSWERS 
81. D
82. B
83. C
84. A
85. B
86. C
87. D
88. A
89. D
90. B
91. A
92. C
93. A
94. C
95. B
96. D
97. C
98. A
99. D
100. B

Last Grade Servant Alappuzha and Palakkad

Name of Examination :- Last Grade Servant
Date of Exam :- 11-10-2014
Time of Examination :- 1.30 Pm to 3.15 Pm
Name of Districts :- Alappuzha and Palakkad (Common Question Paper for both districts)
Question Paper Code :-  165/2014
 82. രണ്ട് സംഖ്യകളുടെ ലസാഗു 105. അവയുടെ ഉസാഘ 3. ഒരു സംഖ്യ 21 ആയാൽ രണ്ടാമത്തെ സംഖ്യ ഏത്?
Answer :- 15
83. 13 ന്റെ വർഗ്ഗം 169 ആണെങ്കിൽ 1.69-ന്റെ വർഗ്ഗമൂലം എത്ര?
Answer :- 1.3 
84. ഒരു പ്രത്യേക സ്ഥലത്ത് ആദ്യ അഞ്ചു ദിവസങ്ങളിൽ രേഖപ്പെടുത്തിയ ചൂട് ഇപ്രകാരമാണ്. 
തിങ്കൾ 32 ഡിഗ്രീ സെൽഷ്യസ് 
ചൊവ്വ 35 ഡിഗ്രീ സെൽഷ്യസ് 
ബുധൻ 33 ഡിഗ്രീ സെൽഷ്യസ് 
വ്യാഴം 36 ഡിഗ്രീ സെൽഷ്യസ് 
വെള്ളി 30 ഡിഗ്രീ സെൽഷ്യസ്. എങ്കിൽ ആ സ്ഥലത്തെ അഞ്ചു ദിവസങ്ങളിലെ ശരാശരി ചൂട് എത്ര?
Answer :- 33.2 ഡിഗ്രീ സെൽഷ്യസ്
85. ഒരു സംഖ്യയുടെ അഞ്ചിലൊന്ന് ഭാഗത്തിന്റെ മൂന്നിലൊന്ന് 15 ആയാൽ സംഖ്യ?
Answer :- 225 
86. ഒരു സാധനം ₹ 500 വിറ്റപ്പോൾ 20% നഷ്ടം ഉണ്ടായി എങ്കിൽ സാധനത്തിന്റെ വാങ്ങിയ വില എന്താണ്?
Answer :- 625
87. മണിക്കൂറിൽ 20 കിലോമീറ്റർ വേഗതയിൽ സഞ്ചരിക്കുന്ന ഒരു തീവണ്ടിയുടെ നീളം 300 മീറ്റർ ആണ്. 700 മീറ്റർ നീളമുള്ള ഒരു പാലം മറികടക്കുവാൻ ആ തീവണ്ടി എത്ര മിനിറ്റ് എടുക്കും?
Answer :- 3 
88. ഒരു സംഖ്യയുടെ പകുതി 80 ന്റെ പത്തിലൊന്ന് ആയാൽ സംഖ്യ?
Answer :- 16 
 93. 1,8,27,64,125,__ എന്ന ശ്രേണിയിലെ അടുത്ത പദം ?

Answer :- 216
94. രാജന് മനോജിനേക്കാൾ 5 വയസ്സ് കൂടുതലും സുരേഷിനേക്കാൾ 4 വയസ്സ് കുറവുമാണ്. അവരുടെ വയസ്സിന്റെ തുക 38 ആയാൽ രാജന്റെ വയസ്സ് എത്ര?

Answer :- 13
95. ഒറ്റയാനെ കണ്ടെത്തുക :- 51, 34, 65, 41

Answer :- 41
96. ഒരു പട്ടികയിൽ സീതയുടെ സ്ഥാനം മുകളിൽ നിന്നും 8-ആമതും താഴെ നിന്ന് 13-ആമതും ആണെങ്കിൽ ആ പട്ടികയിൽ ആകെ എത്ര പേരുണ്ട് ?

Answer :- 20
97. തന്നീട്ടുള്ള ബന്ധത്തിന് സമാനമായ ബന്ധം കണ്ടെത്തുക?
ലിറ്റർ : വ്യാപ്തം :: ചതുരശ്രമീറ്റർ : _____

Answer :- വിസ്തീർണം
98. 9(6-{4-[8-3]+2}-5) =??

Answer :- 0
99. വിട്ടുപോയ പദം പൂരിപ്പിക്കുക :- 4 : 32 : 6 :___

Answer :- 72
100. EF =15 ആയാൽ JK എത്രയാണ്?

Answer :- 55 

Previous Questions - 02

1. Choose the odd one: 
(a) B (b) C (c) D (d) E 

2. An ore contain 12% copper. How many kg of ore are required to obtain 69 kg of copper? 
(a) 424 (b) 575 (c) 828 (d) 1736 

3. Pointing to Veena in the photograph , Vishnu said “She is the daughter of my grand father’s only son’. How Veena related to Vishnu? 
(a) Sister (b) Mother (c) Niece (d) Aunt 

4. 32% of 350= 73+? 
(a) 49 (b) 39 (c) 42 (d) 185 

5. Choose the odd one: 
(a) 7426 (b) 3672 (c) 4465 (d) 5572 

6. 36% of 220 - 12% of 140=? 
(a) 62.4 (b) 63.4 (c) 64.2 (d) 66.4 

7. Bird: Feather :: Fish: ? 
(a) Scale (b) Tail (c) Beak (d) Wing 

8. The average speed of a bus is three fifth the average speed of a car which covers 3250 kms in 65 hours. What is the average speed of the bus?
(a) 30 kmph (b) 20 kmph (c) 35 kmph (d) 36 kmph 

9. If 1394 is = ACID, then 4516=? 
(a) DEAD (b) DEAL (c) DEAN (d) DEAF 

10. Atul donates blood thrice in two years each time 350ml. How litres of blood will he donates in 6 years? 
(a) 1.2 (b) 3.15 (c) 4.5 (d) 6.3 

11. Choose the odd one: 
(a) 13,18 (b) 21,31 (c) 19,24 (d) 48,63 

12. What is the value of three-seventh of 35 percent of 420? 
(a) 52 (b) 65 (c) 63 (d) 56 

13. Complete the series: 2,6,12,36,72,? 
(a) 216 (b) 214 (c) 146 (d) 144 

14. Three years ago the average age of A and B was 18 years. With C joining them, the average age becomes 22 years. How old C is now? 
(a) 24 years (b) 27 years (c) 28 years (d) 30 years 

15. Fire: Heat :: Flower : ? 
(a) Plant (b) Petals (c) Colour (d) Fragrance

16. A train crossed a platform in 25 seconds. The length of the platform is 240 metres. What is the length of the train? 
(a) 140m (b) 200 m (c) 180 m (d) Cannot be determined 

17. If black means white, white means red, red means yellow, yellow means blue, then what is the colour of the clear sky? 
(a) Yellow (b) Blue (c) Black (d) Red 

18. A car completes certain journey in 8 hours. It covers half the distance at 40kmph and rest in 60 kmph. The length of the journey is: 
(a) 350 km (b) 420 km (c) 384 km (d) 400 km 

19. Choose the odd one: 
(a) 30-36 (b) 40-58 (c) 42-50 (d) 65-75 

20. A man sold 20 articles for Rs. 60 and gained 20%. How many articles did he buy for Rs.60? 
(a) 22 (b) 24 (c) 25 (d) 26

21. Hut: Mansion :: ? : Elephant 
(a) Bungalow (b) Small (c) Rabbit (d) Lion 

22. 6235+433- 68= ? + 1347 
(a) 5352 (b) 5253 (c) 7947 (d) 7497 

23. What letter should come in the blank space to complete the series: ADGJMPS 
(a) T (b) U (c) V (d) W 

24. In an examination, 65% of the total students passed. If the number of failures is 420, the total number of students is: 
(a) 556 (b) 600 (c) 1000 (d) 1200 

25. Choose the odd one: 
(a) ABE (b) FGI (c)IJM (d) RSW

Answers 
1 (d) 2(b) 3 (a) 4 (b) 5(b) 6(a) 7(a) 8(a) 9(d) 10(b) 11(d) 12(c) 13(a) 14(a) 15(d) 16(d) 17(a) 18(c) 19(d) 20(b) 21(c) 22(b) 23(c) 24(d) 25(d)

Previous Questions - 01


1. One morning after sunrise Ramu was standing facing a pole. The shadow of the pole fell exactly to his right.  Which direction was he facing? ( Sub Inspector of Police - Trainee,  2010 )
Answer :- south

2. No square of a number ends with? ( Sub Inspector of Police - Trainee,  2010 )
Answer :- 2, 3, 7 and 8

3. 216, 221, 231, 246, 266, .......... ( Sub Inspector of Police - Trainee,  2010 )
Answer :- 291

4. 2, 10, 30, 68, ........ ( Sub Inspector of Police - Trainee,  2010 )
Answer :- 130

5. The 20 percent of a number is 72. Which is the number? ( STORE ISSUER GRADE 2 , 2011 )
Answer :- 360

6. K- 7, I - 10, G - 13, ........ ( STORE ISSUER GRADE 2 , 2011 )
Answer :- E- 16

7. 6.21, 5.32, 4.43, ..... ( STORE ISSUER GRADE 2 , 2011 )
Answer :- 3.54

8. Find out the missing letters :- HGFKJIN....... ( STORE ISSUER GRADE 2 , 2011 )
Answer :- ML

9. A=2, Z=52, ACT=48, then BAT=? ( STORE ISSUER GRADE 2 , 2011 )
Answer :- 46

10. CHILD = GMOSL, then EDGES =?? ( STORE ISSUER GRADE 2 , 2011 )
Answer :- IIMLA

11. Which is the missing number in the series? ( STORE ISSUER GRADE 2 , 2011 )
9, 16, 30, ......, 79
Answer :- 51